Gần đây trên thị trường mới xuất hiện một thiết bị dùng cho ô tô gọi là “camera hành trình trực tuyến” (cũng có người gọi là “gương chiếu hậu trực tuyến”) tương đối nổi tiếng và Acumen D10 là một trong những thiết bị rất được chào đón.

Thế nào là camera hành trình trực tuyến?

Trước khi tìm hiểu về camera hành trình trực tuyến, chúng ta sẽ tìm hiểu về gương chiếu hậu trực tuyến. Khái niệm sớm nhất về gương chiếu hậu trực tuyến xuất hiện trên một số mẫu cao cấp, về kiểu dáng cơ bản không khác nhiều so với gương chiếu hậu thông thường, nhưng gương chiếu hậu trực tuyến cũng là một màn hình LCD, sau khi kết nối với camera phía sau, có thể hiển thị hình ảnh thực tế phía sau xe. Ưu điểm của gương chiếu hậu trực tuyến là ngay cả khi tầm nhìn phía sau bị chặn bởi các vật thể hoặc người trong xe, người lái xe vẫn có thể nhìn rõ phía sau xe thông qua gương chiếu hậu trực tuyến.

“Camera hành trình trực tuyến” thật ra là một camera hành trình với các chức năng kể trên. Nó cũng có thể được hiểu là một sản phẩm quay lại hành trình của xe với camera trước và sau. Sự khác biệt của sản phẩm này với các loại camera hành trình thông thường là nó có thể hiển thị hình ảnh phía sau của chiếc xe một cách rõ nét.

Sản phẩm của thương hiệu Acumen D10

Acumen là một thương hiệu của công ty Acumen Robot Intelligence Inc tại Mỹ. Công ty chủ yếu tập trung vào nghiên cứu, phát triển, thiết kế và sản xuất các sản phẩm điện tử dùng cho xe ô tô. Công ty chúng tôi là nhà cung cấp trực tiếp cho Wal-mart. Theo như yêu cầu về chất lượng của Wal-mart thì người sử dụng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm này.

Thông số kĩ thuật và các chức năng của Acumen D10

  1. Độ phân giải video của camera trước là 1296 P, độ phân giải video của camera sau là 720P, góc quay của cả hai camera trước và sau đều là 170 độ, ngoài ra còn có thể thay đổi góc quay của camera bằng cách vuốt lên xuống màn hình cảm ứng, mang lại hiệu quả vô cùng thực tế.
  2. Độ rộng màn hình cảm ứng lên đến gần 10 Inch, kích thước màn hình này đã vượt qua hầu như tất cả các sản phẩm camera hành trình đang có mặt trên thị trường. Chất lượng hình ảnh tại thời điểm đang quay và hình ảnh phát lại đều hiển thị vô cùng sắc nét.
  3. Hỗ trợ thẻ nhớ cao nhất lên đến 32G (khuyến cáo nên dùng thẻ Class 10 trở lên), dung lượng bộ nhớ nhỏ hơn một chút.
  4. Được trang bị cảm biến trọng lực ba trục, giúp xác định va chạm chính xác hơn và tự động lưu các dữ liệu quan trọng.
  5. Chế độ hỗ trợ lùi xe. Trong khi lùi xe, trên màn hình sẽ hiển thị khoảng cách giữa xe với các vật thể khác.

Hoạt động thuận tiện

Camera hành trình D10 chỉ có một nút vật lý duy nhất, nhấn giữ để bật và tắt nguồn, nhấn nhanh để tắt màn hình tạm thời. Với màn hình cảm ứng, chỉ cần chạm vào màn hình để thao tác, bao gồm cài đặt, phát lại, tạm dừng, chuyển đổi màn hình hiển thị cho camera trước – sau, điều chỉnh độ sáng màn hình, vv. Chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải màn hình để điều chỉnh giữa 4 chế độ hiển thị.

Giá thành

Giá bán lẻ tiêu chuẩn chính thức của Acumen D10 (với thẻ nhớ 16GB) chỉ với 2,700,000 VNĐ. Đây là giá không chênh lệch nhiều so với các thiết bị tương tự khác. Ngoài ra, thiết bị này có lợi thế về màn hình cảm ứng full HD, tràn màn hình mang lại cảm giác chân thực cho người sử dụng.